Xây dựng sân chơi cho trẻ em mang tính sáng tạo

Thảo luận trong 'Thiết kế, Phong thủy' bắt đầu bởi tranhuutri, 5/7/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  80,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01687069339
 5. Địa chỉ:

  158/28/11 Phạm Văn Chiêu , Phường 9 ,Quận Gò Vấp ,TP. Hồ Chí Minh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  5/7/18, 0 Trả lời, 13 Đọc
 1. tranhuutri

  tranhuutri New Member

  Tham gia:
  5/7/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $81.40
  Xây dựng sân chơi cho trẻ em mang tính sáng tạo
  Chúng ta có thể “Xây dựng một sân chơi trong cộng đồng của chúng ta”.
  Vui chơi mang mọi người đến với nhau, do đó hãy bắt đầu bằng cách kêu gọi mọi cư dân trong khu phố, các tổ chức và chuyên gia để cùng hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn, trở ngại khác nhau của việc xây dựng một sân chơi. Sau đó, thành lập một nhóm chuyên viên cho từng giai đoạn của dự án. Những vị chuyên gia này sẽ giúp dự án của bạn được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn là bạn cố gắng để làm tất cả mọi thứ một mình. Nhóm chuyên gia này có thể được phân công theo chức năng.
  [​IMG]
  Đặt vấn đề và ra quyết định.
  Những gì chúng ta cần phải tìm hiểu? Trước khi thiết kế, bạn cần phải đặt một số câu hỏi quan trọng liên quan về đối tượng sẽ sử dụng các thiết bị chơi này. Thiết lập mục tiêu, các khoản tiền phải trả trước cụ thể,… để đảm bảo các quyết định luôn là tốt nhất xuyên suốt trong mọi quá trình thì dưới đây là một số câu hỏi cần thiết để bạn xem xét:

  1. Có bao nhiêu người sẽ chơi cùng một lúc?
  2. Lứa tuổi cần phục vụ : dưới 3 tuổi, trên 3 tuổi- 5 tuổi, thiếu niên, người lớn, già hơn người lớn hoặc tất cả có thể ?
  3. Bạn có muốn tạo ra một tổ hợp tập trung nơi mà tất cả các lứa tuổi có khả năng để chơi?
  4. Sẽ có nhiều thế hệ chơi với nhau?
  5. Có những người có nhu cầu đặc biệt cần xem xét? VD. Những trẻ em bị khuyết tật…
  6. Những người dự kiến sẽ giám sát trẻ em trong qua trình chơi?
  7. Dự án có mang ý nghĩa đặc biệt? (tức là một công trình tưởng niệm, công trình tăng cường tinh thần cộng đồng) không?
  8. Bạn muốn thiết lập một sân chơi truyền thống hoặc sân chơi có công nghệ mới nhất?
  9. Các khu vực cụ thể của toàn bộ sân chơi bạn muốn bao gồm? [​IMG]
  Thông tin phản hồi nhận được từ cộng đồng.
  Đây là những yêu cầu mong muốn có được từ mọi người. Đặt những câu hỏi về sân chơi sẽ hình thanh trong tương lai và ghi nhận những ý kiến đóng góp phản hồi. Lắng nghe và quan sát tại các sân chơi hiện hữu xem các trẻ em/bé thích nhất làm gì? Những loại thiết bị nào được các em thích chơi nhất?
  [​IMG]
  Tập hợp một nhóm các em trẻ (những người sẽ sử dụng sân chơi của bạn khi nó được hoàn thành), các em trẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn thể loại của các trò chơi cần thiết đối với các em, và cho các em một cảm giác là được quyền sở hữu về dự án, làm giảm cơ hội mà trẻ em sẽ phá phách hoặc sử dụng không đúng về các thiết bị trong tương lai.
  [​IMG]
  Vị trí thích hợp
  Nơi thiết lập khu vui chơi cần đủ lớn cho cả hai khu vực chơi vận động và chơi trí óc với rất nhiều hoạt động để đảm bảo tất cả mọi người đều quan tâm và tham gia. Sân chơi cần có không gian rộng rãi, không chỉ dành cho các thiết bị, mà còn cho các tiện ích khác như băng ghế, bãi đậu xe và nhà vệ sinh. Cần đảm bảo thiết kế phù hợp và có khoảng cách an toàn xung quanh các thiết bị được sử dụng cho từng khu vực, không gian xung quanh. Các thiết bị lắp đặt thực tế phải là thiết bị có không gian mở.
  [​IMG]
  Dưới đây là một số điểm cần thiết khi xem xét lựa chọn một không gian phù hợp :Khu vực chung là một mặt bằng tương đối bằng phẳng và có hệ thống thoát nước đầy đủ. Xác định và đánh dấu các tiện ích hiện có để hỗ trợ cho việc tiếp tục lên kế hoạch và vị trí. Chuẩn bị và đảm bảo rằng các trường hợp khẩn cấp và các loại xe ứng cứu có thể tập kết đến được khu vực chung này. Bãi đậu xe có không gian thoáng để đậu xe, và là con đường kết nối trãi dài được từ bãi đậu xe đến khu vực vui chơi ( theo quy định ADA yêu cầu). Hệ thống ánh sáng sẽ được mở ngay khi trời chuyển tối? Do vậy, bạn sẽ cần đầy đủ ánh sáng để cung cấp cho toàn khu vực. Nó giúp cung cấp một tầm nhìn bao quát rõ ràng trong thời gian ngoài giờ cao điểm giúp cho cơ quan chức năng địa phương, giám sát tuần tra khu vui chơi một cách dễ dàng.
  [​IMG]
  Làm Hàng rào: hàng rào là một ý tưởng hay nếu khu vui chơi được xây dựng trong một khu vực riêng biệt với số lượng người chơi tham gia trung bình đến đông thì hàng rào để giữ an toàn cho trẻ em.
  [​IMG]
  Cảnh quan: nếu khu vực diện tích hiện có sẵn các tính năng như cây, cây bụi hay cây hoa, bạn phải lưu ý để thiết kế phù hợp với khu vực cảnh quan xung quanh ban đầu. Khi xem xét thiết kế cảnh quan mới và thiết kế tổng thể của khu vui chơi. Bạn hãy xem xét bóng mát cung cấp bởi cây xanh, khu vực bãi cỏ, bàn dã ngoại, băng ghế, thùng rác …
  [​IMG]
  Thông tin liên hệ với chúng tối :

  Công Ty TNHH TM-DV-SX Mũi Tên Vàng

  Địa chỉ: 353/17/25 Hiệp Thành 13 - Khu Phố 3 - Phường Hiệp Thành - Quận 12

  Văn Phòng Tại: 158/28/11 Phạm Văn Chiêu - Phường 9 - Quận Gò Vấp - TP Hồ Chí Minh
  Số điện thoại: 02866 851 042
  Hotline : 0902 548 399
  Fanpage Facebook:http://thietkekhuvuichoi.com.vn/thiet-ke-khu-vui-choi-chup-hinh-tre-em-o-phu-quoc-n9t7.html  More the latest threads same category:

Chia sẻ trang này