Khác Hiểu rõ dung nuoc gi pha sua similac cho trẻ

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi krishuang, 22/11/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Khác( mô tả)
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    1227922779
  5. Địa chỉ:

    35 Tân Hải (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    22/11/18, 1 Trả lời, 30 Đọc
  1. krishuang

    krishuang New Member

    Tham gia:
    1/11/18
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $704,485.35
    Khi pha sữa cho trẻ các mẹ đã chú ý việc dung nuoc gi pha sua similac hay chưa bởi việc dùng nước không đúng sẽ dẫn đến chất lượng sữa thay đổi khiên cho sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng khi uống sữa similac.

    Thông qua bài viết mình muốn gửi đến các mẹ thông điệp cần chú ý không chỉ cách pha sữa mà còn phải biết dung nuoc gi pha sua similac cho con.



    Không nên dung nuoc gi pha sua similac?


    Đun sôi nước nhiều lần để pha sữa

    Nước đã đun sôi nhiều lần sẽ xuất hiện nhiều nitrat và nitrit. 2 Chất này đều gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của người lớn và trẻ nhỏ.


    Nước lọc

    Dù máy lọc nước trong nhà bạn có hiện đại đến mức nào, nó cũng không được làm sạch thường xuyên vì vậy sẽ tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn bên trong máy lọc nước. Do đó, bạn không nên dùng nước lọc để pha sữa bột cho bé.



    Nước khoáng

    Nếu dùng nước khoáng pha sữa cho bé thì thận của bé sẽ phải chịu áp lực do natri tồn tại nhiều trong khoáng cùng các khóa chất khác bởi vậy trước khi pha sữa similac cho con các mẹ nên tìm hiều kĩ không nên dung nuoc gi pha sua similac.



    Nước đun sôi để nhiều ngày

    Nước để lâu ngày sẽ sinh ra một chất gây hại cho cơ thể là nitrit nhất là nước đã đun sôi vì sau 24h lượng chất này sẽ xuất hiện này càng nhiều nên nếu dùng nó để pha sữa cho con.



    Một số chú ý khác khi pha sữa cho con
    Sữa được pha bằng nước nước đun sôi để nguội là an toàn nhất. Các chuyên gia nhấn mạnh, chỉ cần được đun sôi thì những vi khuẩn trong nước sẽ bị tiêu diệt, đáp ứng nhu cầu nước sạch và an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Thường nước là từ 40 – 50 độ C sau khi đã đun sôi luôn được khuyến cáo dùng để pha sữa cho con vì vậy sau khi đun sôi bạn chỉ cần để ra ngoài 30 phút là được. Một số sữa lại có yêu cầu nước có nhiệt độ 70 độ C, Khi mua sữa trên nhãn bao bì của sữa lúc nào cũng được ghi cụ thể những thông tin: độ tuổi bao nhiêu, pha bao nhiêu thìa sữa, tương ứng với bao nhiêu ml. Hãy pha sữa đúng cho con với tỉ lệ chính xác nhất bằng cách tham khảo thông tin trên sản phẩm sữa. Pha sữa chính xác cho bé bằng thìa đong đã có sẳn bên trong.

    Nguồn: http://chuyenthongtinvesua.strikingly.com/
  2. hao7895123

    hao7895123 New Member

    Tham gia:
    9/10/18
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,359,714.25
    Thịt nhiễm giun sán có những đốm trắng to, thớ thịt hình sợi hoặc hình bầu dục, miếng thịt cứng không đàn hồi.

    Thịt lợn sạch là lợn không được nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hóa chất do thức ăn, không có ký sinh trùng và vi trùng, không chất bảo quản. Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.

    Có nhiều cách để nhận biết thịt lợn sạch và thịt lợn nhiễm ký sinh trùng, phổ biến là nhiễm giun sán. Theo lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, biện pháp đơn giản để phát hiện là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát. Nếu miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim, hoặc thớ thịt có hình sợi hay hình bầu dục to là bị nhiễm giun sán.

    “Cũng có thể nhận biết bằng cách sờ vào miếng thịt”, lương y Sáng cho biết. Miếng thịt lợn cứng, không có sự đàn hồi, không mềm mại… rất có thể đã bị ướp ure hoặc chứa hàn the.

    [​IMG]
    Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.

    Sán thường nhiễm trong thịt có tên là Cysticercus cellulosae. Khi xâm nhập vào cơ thể người, sán không phát triển ngay thành những con giun nhỏ, mà tiếp tục tồn tại dưới dạng ấu trùng, hình thành những khối u di chuyển trong da và mô mềm. Những khối u di động này thường xuất hiện ở mặt, mu bàn tay, lưng, mông, bụng. U dần chuyển thành một nốt nhỏ hoặc một khối phù nề, gây tổn thương hệ thần kinh trung ương như rối loạn tri giác, liệt nửa người, hôn mê.

    Ấu trùng sán còn có thể di chuyển vào nội tạng như gan, phổi, gây đau bụng, ho, đau ngực, khó thở. Chúng di chuyển vào mắt làm xuất huyết, giảm thị lực, dẫn đến mù lòa. Khi chúng chui vào hốc tai, hốc mũi gây nhức tai, viêm mũi.

    Thịt lợn ngoài nguy cơ nhiễm giun sán còn có thể nhiễm chất tăng trọng, chất tạo nạc hay ngâm chất bảo quản.

    Nhận biết thịt lợn sạch với thịt tăng trọng, siêu nạc

    Thịt lợn siêu nạc do hóa chất có mùi tanh hơn thịt lợn sạch, lớp mỡ mỏng, phần nạc và phần mỡ tách rời nhau.

    Thịt lợn sạch có màu hồng tươi trong khi thịt lợn siêu nạc màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng, mặt da có thể xuất hiện những đốm đỏ.

    Một cách thử đơn giản khác là thái thịt thành miếng dày 3-4cm, nếu miếng thịt không đứng thẳng được thì là thịt lợn được nuôi tăng trọng.

    Thịt lợn sạch khi luộc nước trong, không váng bẩn. Khi nấu miếng thịt nở ra, không ra nước, có mùi thơm. Còn thịt siêu nạc hoặc nuôi cám tăng trọng khi luộc thường nhiều váng, nước có mùi hôi, lúc rang ra nhiều nước, ăn khô.

    [​IMG]
    Thịt lợn sạch khi luộc nước trong, không váng bẩn.

    Nhận biết thịt lợn sạch với thịt ngâm chất bảo quản

    Thịt ướp chất bảo quản trông đỏ tươi nhưng thớ thịt săn cứng mất độ đàn hồi. Cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, màu hơi thâm, có mùi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu, mỡ có màu vàng. Lúc nấu, nước thịt ôi sẽ đục, mùi hôi, mỡ bề mặt tách thành những hình tròn nhỏ thay vì nổi váng lớn như thịt tươi.

    Cách chế biến thịt lợn an toàn


    • Rửa tay sạch trước và sau khi nấu ăn.
    • Không nên ăn thịt lợn sống, tái, chưa được nấu chín kỹ. Nấu xong nên ăn ngay, tránh để lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
    • Không nên để thức ăn chín cạnh thức ăn sống, cạnh dụng cụ sơ chế. Các dụng cụ như dao, thớt cần được rửa sạch trước khi chế biến thực phẩm khác.
    Nguồn:http://giaimabian.net/phan-biet-thit-lon-sach-va-thit-nhiem-giun-san/

Chia sẻ trang này