Cần bán CÁC CÔNG THỨC CHƯNG YẾN NGON MÊ LY BẠN CẦN BIẾT

Thảo luận trong 'Balo, Túi, Phụ kiện Laptop' bắt đầu bởi bapbapbap, 8/10/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    5,336,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    028 629 43504
  5. Địa chỉ:

    719 cách mạng tháng tám, phường 6 , quận tân bình (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    8/10/19, 0 Trả lời, 10 Đọc
  1. bapbapbap

    bapbapbap New Member

    Tham gia:
    22/8/19
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,821.10
    Tổ Yến sào chưng đường phèn, kết hợp với hạt sen, táo đỏ hoặc lá dứa, hạt chia… là món ăn được nhiều người biết đến. Cùng tìm hiểu các công thức chế biến tổ yến hấp dẫn, thơm ngon ở bài viết dưới đây nhé!
    Tổ yến chưng hạnh nhân
    Nguyên liệu gồm có:

    • Tổ yến: 5 – 10g
    • Hạt hạnh nhân: 80g
    • Hạnh nhân cắt lát mỏng (rang vàng): 1 thìa
    • 3 thìa bột ngô
    • đường cát vừa đủ
    • 300ml lít nước lọc
    Cách chế biến:

    Bước 1: Tổ yến bạn ngâm nước trong 30 phút, sau đó bạn chế biến yến thật sạch.

    Bước 2: Hạnh nhân bạn đem ngâm vào nước khoảng 1 giờ cho mềm. Sau đó vớt ra để ráo, cho nước và xay nhuyễn, lọc bã và tiếp tục xay để loại bỏ cặn. Cho nước hạnh nhân vào nồi và thêm đường cát vừa đủ, quấy đều và nấu chín.

    Bước 3: Bạn cho yến sào đã làm sạch vào chưng trong 15 – 20 phút. Sau khi yến chín mềm bạn cho yến ra để nguội.

    Bước 4: Hòa bột ngô với ½ cốc nước rồi đổ vào nồi hạnh nhân, đảo đều và tiếp tục đun đến khi sôi lên là được.

    Bước 5: Bạn cho hạnh nhân ra bát, sau đó cho yến lên trên, rắc thêm hạnh nhân đã cắt lát mỏng lên trên để trang trí. Món này bạn dùng nóng hay lạnh tùy thích.

    [​IMG]
    Tổ yến chưng với hạt chia:
    Nguyên liệu


    Tổ yến: 10gram

    Hạt chia: 2 thìa

    Đường phèn: 2gram

    Tiến hành cách chế biến món yến chưng hạt chia

    Bước 1: Sơ chế tổ yến

    Bạn ngâm yến vào nước cho nở mềm đều.

    Nếu là yến thô bạn ngâm khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó dùng nhíp nhặt hết lông yến.

    Bước 2: Ngâm hạt chia

    Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở ra.

    Bước 3:
    Sau khi yến đã ngâm mềm, bạn cho vào thố chưng trong khoảng 20 phút. Sau đó cho đường phèn vào chưng tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4
    : Khuấy trộn hỗn hợp

    Cho hạt chia đã ngâm nở vào Yến đã chưng và đã múc ra.

    Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia đã nở và tổ yến đã chưng và cho ra chén.
    [​IMG]
    Tổ yến sào hầm đuôi heo
    Món ăn này rất giàu giá trị dinh dưỡng, để thực hiện bạn cần có những nguyên liệu dưới đây:
    • Tổ yến: 10g
    • Đuôi heo: 1 cái
    • Bắp non, carrot: 100g
    • Gia vị vừa đủ
    Cách chế biến:

    Bước 1: Đuôi heo làm sạch lông, chặt khúc vừa ăn và rửa sơ qua nước muối.

    Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Bắp non bạn cắt miếng vừa ăn. Cho đuôi heo vào hầm đến khi gần nhừ thì cho cà rốt và bắp vào ninh cho mềm.

    Bước 3: Khi các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Bạn cho yến sào vào thố chưng có nắp đậy và chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 4: Bạn cho đuôi heo đã hầm với bắp và carrot ra bát, cho tổ yến lên trên, bạn có thể trang trí một ít hành ngò, tiêu và thưởng thức khi nóng.

    More the latest threads same category:

Chia sẻ trang này